THỦ TỤC MUA NHÀ TẠI ÚC VÀ BÍ QUYẾT LÀM THỦ TỤC NHANH
logo
5 stars - based on 1 reviews

Hiện nay, có khá nhiều người muốn mua một căn nhà hoặc đầu tư vào bất động sản Úc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể mua bất cứ ngôi nhà nào nếu như không tìm hiểu về thủ tục mua nhà tại úc cẩn thận.

thủ tục mua nhà tại úc

Dù là phục vụ nhu cầu định cư hay đầu tư, mọi người đều phải được sự cho phép của Chính phủ Úc để hợp pháp hóa thủ tục mua nhà tại úc. Những quy định này áp dụng với tất cả người nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Theo chính sách của Úc, tất cả các giao dịch mua bán nhà tại Úc của người nước ngoài đều phải thông báo và được sự xét duyệt của Ban Phê duyệt Đầu tư nước ngoài (FIRB). Mọi người sẽ đóng một mức phí theo quy định cho chính phủ để FIRB phê duyệt. Sau khi nhận được giấy phép từ FIRB, mọi thủ tục mua nhà tại úc đều hợp pháp.

Nhà mà người nước ngoài được phép đứng tên, sở hữu là những căn nhà mới, chưa từng được sử dụng trước đây. Điều này cũng đồng nghĩa với việc người nước ngoài không được phép mua nhà cũ, nhà đã qua sử dụng hoặc nếu mua nhà từng sử dụng thì phải xây mới lại. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tối đa mọi thủ tục liên quan đến nộp phí FIRB cho Chính phủ Úc, tìm đối tác luật sư tin cậy,.. để giúp khách hàng có sự an tâm và tin tưởng tuyệt đối.

Với mỗi căn nhà, khách hàng sẽ chia thành các giai đoạn thanh toán khác nhau đáp ứng thủ tục mua nhà tại úc.

  • Trong giai đoạn thanh toán đầu tiên, khách hàng tiến hành xin FIRB, ký hợp đồng đất và hợp đồng xây dựng.
  • Khi đã được FIRB cấp phép, luật sư sẽ thông báo cho khách hàng để tiếp tục hoàn thành đủ tiền đất và nộp thuế trước bạ. Khi đó, khách hàng sẽ được cấp sổ đỏ, quyền sở hữu vĩnh viễn mảnh đất đó.
  • Khách nhận được sổ đỏ, đơn vị xây dựng sẽ bắt đầu thi công xây dựng căn nhà.
  • Quá trình xây dựng sẽ chia thành các giai đoạn nhỏ (thường là 5 giai đoạn) được quy định trong hợp đồng xây dựng. Khách hàng sẽ trả tiền theo tiến độ xây dựng.

Khi khách hàng nhận được nhà, căn nhà đã có đầy đủ nội thất cứng (bếp ga, máy lạnh, máy hút mùi,..) mà bất cứ ai có thể dọn vào ở ngay.

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Đầu tư thông minh khi giá nhà ở Sydney đang giảm mạnh

Đầu tư thông minh khi giá nhà ở Sydney đang giảm mạnh

Những người bán nhà đã phải chứng kiến giá
Những khu vực giá nhà tốt nhất ở Úc

Những khu vực giá nhà tốt nhất ở Úc

Nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển đến một
Mua nhà ở Brisbane có nhiều lợi thế

Mua nhà ở Brisbane có nhiều lợi thế

Những người mua nhà ở Brisbane có rất nhiều