NGƯỜI NƯỚC NGOÀI MUA NHÀ TẠI ÚC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
logo
5 stars - based on 1 reviews

Người nước ngoài mua nhà tại Úc và những điều cần biết!

Bạn muốn sở hữu một ngôi nhà ở Úc? Làm thế nào đây? Liệu một người nước ngoài mua nhà tại Úc có khó không nhỉ? Cùng tham khảo bài viết bên dưới để biết thêm vài điều thú vị vế quy định mua nhà tại đất nước này nhé!

người nước ngoài mua nhà tại úc

1. Xin phép trước khi mua nhà
Người nước ngoài mua nhà tại Úc không khó nhưng chính phủ Úc vẫn có những quy định hết sức nghiêm ngặt. Người nước ngoài khi tạm trú tại Úc muốn mua nhà thì cần qua xét duyệt vủa ban quản lý kiểm soát đầu tư nước ngoài (FIRB). Và khi rời đất nước này, cần bán nhà trước nhé nếu không sẽ bị phạt nặng đấy! Để nộp đơn xét duyệt trước khi mua nhà cũng rất đơn giản, bạn không phải tới trực tiếp trụ sở mà qua trang web của FIRB cũng được đấy. Và chỉ ngồi nhà chở email phản hồi thôi nhé! Cũng rất nhanh thôi!

2. Chỉ mua nhà mới hoặc nhà dự án off the plan
Nếu người nước ngoài mua nhà tại Úc mà không có visa thì buộc phải mua nhà mới hoàn toàn hoặc nhà dự án off the plan nhé! Còn những ai đang tạm trú tại Úc thì đều phải thông qua cơ quan FIRB này cho mọi giao dịch bất động sản. Với đối tượng này thì vẫn có thể mua nhà có sẵn, nhà mới hay đất để xây nhà. Chính phủ Úc khuyến khích việc xây nhà để có thể giảm bớt một vấn đề tồn đọng tại đây. Nhu cầu nhà ở tăng cao nhưng chưa được đáp ứng ở nhiều địa phương.

3. Thuế Stamp duty tại Úc
Là một người nước ngoài mua nhà tại Úc thì bạn phải biết đến thuế Stamp Duty. Đây là loại phí mà các chủ bất động dản người nước ngoài cần đóng. Sau 01/07/2016 thì thuế này đã tăng lên 3% - 7%. Với những chủ đất vắng mặt thì mức phụ thu này tăng thêm 0.5% - 1.5% kể từ năm 2017. Theo thống kê, những năm gần đây, số người nước ngoài mua nhà tại Úc vẫn không ngừng tăng. Thật thú vị nhỉ?

Hi vọng là những thông tin về quy định dành cho người nước ngoài mua nhà tại Úc ở trên sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Đầu tư thông minh khi giá nhà ở Sydney đang giảm mạnh

Đầu tư thông minh khi giá nhà ở Sydney đang giảm mạnh

Những người bán nhà đã phải chứng kiến giá
Những khu vực giá nhà tốt nhất ở Úc

Những khu vực giá nhà tốt nhất ở Úc

Nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển đến một
Mua nhà ở Brisbane có nhiều lợi thế

Mua nhà ở Brisbane có nhiều lợi thế

Những người mua nhà ở Brisbane có rất nhiều