MUA NHÀ Ở ÚC
logo
5 stars - based on 1 reviews

Du học sinh mua nhà ở Úc lưu ý điều gì?

Nhiều gia đình muốn cho con em mình thuận tiện, thoải mái hơn khi sinh sống và học tập tại Úc. Vậy thì làm sao? Có khó không? Cùng theo dõi bài viết bên dưới để cùng xem xét du học sinh mua nhà ở Úc thì cần lưu ý gì nhé!

  1. Chính phủ “nới lỏng” đầu tư

Những năm gần đây, Úc là một trong những đất nước được lựa chọn là nơi đầu tư bất động sản tiềm năng nhất thế giới. Nhờ vào chính sách khôn khéo, “nới lỏng”, mở rộng quan hệ của chính phủ Úc mà việc mua nhà ở Úc đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, không còn “ngặt nghèo” nữa! Điều này giúp các bạn du học sinh yên tâm và “có nơi đi chốn về” khi sinh sống, học tập tại “đất nước chuột túi” này. Chỉ cần visa của bạn còn giá trị thời hạn trong 12 tháng thì bạn hoàn toàn được phép mua nhà tại Úc mà không phải xin phép. Còn lại thì đều phải qua ban quản lý đầu tư nước ngoài của chính phủ Úc (FIRB) xét duyệt hết nhé!

  1. Điều kiện vay ngân hàng mua nhà của du học sinh

Du học sinh được phép vay ngân hàng để mua nhà tại Úc nhé! Điểm sáng trong chính sách thay đổi của chính phủ Úc chính là tăng số tiền tối đa mà sinh viên có thể vay được lên đến 75 - 80% giá trị của căn nhà. Nếu du học sinh vẫn chưa có nghề nghiệp ổn định, cũng không sao cả! Chỉ cần cha mẹ có thể đảm bảo tài chính để trả khoản vay này hằng tháng là các bạn du học sinh có thể vay được tiền rồi.

  1. Cân nhắc khi chọn nhà và thanh toán

Khi mua nhà ở Úc, bạn cần xem xét vị trí, diện tích, tình trạng ngôi nhà,... có thuận tiện trong cuộc sống hằng ngày hay có khả năng sinh lời về lâu dài không nhé! Các bạn du học sinh cũng cần chú ý đến cách thanh toán cũng như các chi phí phát sinh để điều chỉnh tài chính cho phù hợp và tiết kiệm nhé! Bên cạnh việc tiền mua nhà, thì cũng phải kể đến thuế Stam Duty, tiến Strata nếu là chung cư,...

Hi vọng là những thông tin trên có thể giúp các bạn mua nhà tại Úc tốt và an toàn nhé! Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Đầu tư thông minh khi giá nhà ở Sydney đang giảm mạnh

Đầu tư thông minh khi giá nhà ở Sydney đang giảm mạnh

Những người bán nhà đã phải chứng kiến giá
Những khu vực giá nhà tốt nhất ở Úc

Những khu vực giá nhà tốt nhất ở Úc

Nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển đến một
Mua nhà ở Brisbane có nhiều lợi thế

Mua nhà ở Brisbane có nhiều lợi thế

Những người mua nhà ở Brisbane có rất nhiều