LUẬT MUA NHÀ Ở ÚC | MUA NHÀ Ở ÚC NHƯ THẾ NÀO?
logo
5 stars - based on 1 reviews

Luật mua nhà ở Úc như thế nào?

Để có thể đầu tư mua bán bất động sản Úc được hiệu quả, an toàn thì bạn cần nắm được một số điều luật mua nhà ở Úc nhé! Cùng tham khảo bài viết bên dưới để có thể mua nhà an toàn nào!

1. Giấy phép của cơ quan kiểm soát đầu tư nước ngoài (FIRB)

Khi người nước ngoài mua nhà ở Úc sẽ có 2 kiểu: người đầu tư không có visa và người đang tạm trú tại Úc.
- Theo luật mua nhà ở Úc thì người đầu tư mà không có visa phải mua nhà mới hoàn toàn hoặc mua nhà off - the - plan tức là nhà dự án vẫn đang trong quá trình thi công.
- Đối với người đang tạm trú tại Úc khi mua nhà phải đảm bảo yêu cầu: giữ visa tạm thời liên tục trong 12 tháng và đã đã nộp đơn xin phép tạm trú, visa tạm thời cho cơ quan nhà nước tại Úc.
- Theo luật mua nhà ở Úc thì chỉ có người quốc tịch Úc hoặc đã có thường trú mới có thể mua nhà ở Úc. Còn nằm ngoài diện trên thì cần đến giấy phép do cơ quan kiểm soát đầu tư nước ngoài (FIRB) duyệt qua.
- Những ai tạm trú mà muốn mua nhà có thể nộp đơn online trên trang mạng của FIRB và chờ mail duyệt nhé. Tuy nhiên, trước khi rời Úc thì bạn phải bán căn nhà này đi.
- Nếu bạn mua nhà qua một công ty đầu tư và phát triển thì không phải nộp đơn xin duyệt FIRB nữa nhưng giấy phép của công ty này thì cần phải được kiểm tra nhé!

2. Thuế Stam Duty tại Úc

Theo luật mua nhà ở Úc, người nước ngoài cần phải đóng Stam Duty cao hơn mức bình thường của người dân nội địa là từ 3 - 7%. Quy định này đã được thực hiện và có hiệu lực từ 01/07/2016. Từ năm 2017, chính phủ Úc cũng ra thêm điều luật tăng mức phí phụ thu là 0,5 - 1,5 % đối với chủ sở hữu nhà, đất vắng mặt trừ công dân của bang Vitoria. Những chính sách, luật mua nhà ở Úc vẫn thu hút được nguồn đầu tư nước ngoài đáng kể, không ngừng tăng và ổn định trong những năm qua.

Hi vọng là những thông tin về luật mua nhà ở Úc trên đây sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công!

 

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Đầu tư thông minh khi giá nhà ở Sydney đang giảm mạnh

Đầu tư thông minh khi giá nhà ở Sydney đang giảm mạnh

Những người bán nhà đã phải chứng kiến giá
Những khu vực giá nhà tốt nhất ở Úc

Những khu vực giá nhà tốt nhất ở Úc

Nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển đến một
Mua nhà ở Brisbane có nhiều lợi thế

Mua nhà ở Brisbane có nhiều lợi thế

Những người mua nhà ở Brisbane có rất nhiều