DU HỌC SINH MUA NHÀ TẠI ÚC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý
logo
5 stars - based on 1 reviews

Du học sinh mua nhà tại Úc và những điều cần lưu ý

Không ít người Việt Nam chọn và định hướng cho con em mình sở hữu nhà tại Úc sau du học. Vậy du học sinh mua nhà tại Úc cụ thể sẽ phải đáp ứng những điều kiện gì và có thật sự dễ dàng?

Du học sinh mua nhà tại úc

Theo quy định của Luật pháp Úc do chính phủ ban hành, những đối tượng du học sinh sở hữu thời hạn visa 1 năm trở lên sẽ được mua nhà tại đất nước này. Tuy nhiên, mục đích mua nhà phải là đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt ăn ở vì thứ nhất du học sinh là đối tượng tạm trú và thứ hai, chính phủ Úc cho rằng du học tức mục đích chính sẽ là việc học chứ không phải kiếm thu nhập tại xứ sở chuột túi này.

Ngoài ra, du học sinh mua nhà tại Úc chỉ được cho phép mua nhà cũ hoặc đất nền chứ không được sở hữu nhà mới và một điều lưu ý nữa rằng các du học sinh tại Úc nếu chọn mua đất nền trong vòng thời hạn 2 năm mà không cho xây cất thì sẽ bắt buộc phải bán lại.

Thêm vào đó, du học sinh nói riêng và những người sở hữu visa tạm trú có thời hạn tại Úc nói chung đã mua bất động sản thì cần phải chú ý gia hạn visa hoặc nếu không bạn phải bán bất động sản của mình trong vòng 3 tháng trước đó và không có quyền chọn lựa hay thương lượng giá.

Mặc khác, trên báo đài lẫn thực tế đăng không ít những vụ du học sinh mua nhà tại Úc gặp phải gian thương và vướng vào vòng lao lý bất đắc dĩ cho chưa thông hiểu luật tại quốc gia này. Vì vậy để hạn chế rủi ro có thể xảy ra và bảo vệ quyền lợi của chính mình thì bạn trước nhất nên trang bị cho mình  một vốn kiến thức nhất định hoặc chọn phương án an toàn tìm luật sư giỏi về tư vấn pháp luật và cũng đừng quên thông báo cho Ủy ban Thẩm định đầu tư nước ngoài (FIRB) trước khi thực hiện bất cứ giao dịch mua bất động sản nhà ở nào tại Úc nhé.

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Đầu tư thông minh khi giá nhà ở Sydney đang giảm mạnh

Đầu tư thông minh khi giá nhà ở Sydney đang giảm mạnh

Những người bán nhà đã phải chứng kiến giá
Những khu vực giá nhà tốt nhất ở Úc

Những khu vực giá nhà tốt nhất ở Úc

Nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển đến một
Mua nhà ở Brisbane có nhiều lợi thế

Mua nhà ở Brisbane có nhiều lợi thế

Những người mua nhà ở Brisbane có rất nhiều