ĐIỀU KIỆN MUA NHÀ TẠI ÚC
logo
5 stars - based on 1 reviews

Điều kiện mua nhà tại Úc

Bạn muốn sở hữu một căn nhà tại đất nước Úc xinh đẹp? Thế bạn đã biết đến điều kiện mua nhà tại Úc chưa? Cùng theo dõi bài viết bên dưới để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất nhé!

Điều kiện mua nhà tại Úc

1. Theo luật mua nhà ở Úc thì chỉ có người có quốc tịch Úc hoặc đã thường trú tại Úc mới có thể mua nhà thôi nhé. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn sở hữu bất động sản tại đây thì điều kiện mua nhà tại Úc cần phải thông qua chính là cơ quan kiểm soát đầu tư nước ngoài (FIRB). Ban này sẽ kiểm tra kỹ lưỡng và cấp phép cho bạn mua nhà nhưng bạn buộc phải bán nó trước khi rời khỏi nước Úc nhé!

2. Đối với những ngôi nhà đã từng qua sử dụng hoặc được xây dựng từ lâu thì điều kiện mua nhà tại Úc khá đơn giản. Cơ quan FIRB thường “dễ chịu” để phê duyệt cho loại hình này, nhằm tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, cũng có thể có một vài điều kiện ràng buộc đấy nhé! Với nhà dạng này thì bạn chỉ được sử dụng để ở thôi, không được dùng cho mục đích đầu tư đâu.

3. Đối với một ngôi nhà mới (tức là mua trực tiếp từ nhà đầu tư và chưa được sử dụng trong 12 tháng qua) thì điều kiện mua nhà tại Úc lại có phần đơn giản hơn so với trường hợp trên. Bạn chỉ việc nộp đơn và chờ giấy xác nhận thông qua của cơ quan FIRB thôi và không phải chịu bất cứ một ràng buộc điều kiện nào thêm cả.

4. Những du học sinh có visa thời hạn trên 1 năm thì đã có thể sở hữu bất động sản tại Úc rồi đấy! Tuy nhiên căn nhà đầu tiên chỉ được mua để ở mà thôi, không đầu tư được đâu nhé!

5. Đối với những người chỉ tạm trú tại đất Úc thì cần chú ý đến thời hạn của visa. Họ phải bán bất động sản, nhà của mình trong vòng 3 tháng cuối dù có được giá hay không nhé! Bởi nếu quá thời gian này thì họ có thể phải chịu nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn như phạt tiền và thậm chí là phạt tù 3 năm. Mua nhà tại Úc không khó nhưng cũng không thể “chểnh mảng” được nhỉ?

Hi vọng là những thông tin về điều kiện mua nhà tại Úc có thể giúp bạn mua được nhà tại Úc thật tốt nhé! Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Đầu tư thông minh khi giá nhà ở Sydney đang giảm mạnh

Đầu tư thông minh khi giá nhà ở Sydney đang giảm mạnh

Những người bán nhà đã phải chứng kiến giá
Những khu vực giá nhà tốt nhất ở Úc

Những khu vực giá nhà tốt nhất ở Úc

Nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển đến một
Mua nhà ở Brisbane có nhiều lợi thế

Mua nhà ở Brisbane có nhiều lợi thế

Những người mua nhà ở Brisbane có rất nhiều