Đầu tư thông minh khi giá nhà ở Sydney đang giảm mạnh
logo
5 stars - based on 1 reviews

Những người bán nhà đã phải chứng kiến giá nhà ở Sydney nhà giảm đến 30% so với mức giá mà họ đã chào bán, do nhu cầu của người mua nhà giảm đáng kể.

 

Giá nhà ở Sydney giảm do người mua nhà không thể trả nổi mức giá mà người bán đã đặt ra và nhu cầu người mua nhà ngày càng giảm.

Các chuyên gia trong ngành bất động sản nhận định, những người bán nhà buộc phải chấp nhận mức giá nhà giảm thấp nhất kể từ sau cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008, do thị trường nhà đất ở Sydney bị suy yếu, và khó có thể đạt được mức giá nhà cao như sáu tháng trước hoặc một năm trước.

 

Giá nhà ở Sydney trung bình đã giảm 1,3% trong 3 tháng tính đến tháng 12 năm ngoái, và tiếp tục giảm thêm 2,5% trong 3 tháng đầu năm nay xuống còn 880.743 AUD, theo công ty nghiên cứu nhà đất CoreLogic. Công ty CoreLogic dự đoán giá nhà trung bình trên toàn thành phố sẽ tiếp tục giảm, với mức giảm tổng cộng trong năm 2018 là 5%.

 

Thị trường nhà đất Sydney bị suy yếu đồng nghĩa những người bán nhà đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gia tăng từ phía những chủ nhà khác để thu hút sự chú ý của người mua nhà.

Hiện nay, số nhà đang được chào bán chỉ nhiều hơn khoảng 25% so với cách đây một năm, và chỉ có 80% người mua nhà đang tích cực tìm nhà để mua. Giá nhà ở vùng Darlinghurst đã giảm 30,6%, trong khi giá nhà ở các vùng Bellevue Hill và Vaucluse đã giảm lần lượt ở mức 16% và 13%.

Các vùng Sutherland và Alfords Point đã chứng kiến giá nhà giảm hơn 15%. Các vùng khác cũng đã ghi nhận giá nhà giảm hơn 10% gồm Narrabeen, Cammeray, Tempe, Coogee, Mascot, Belfield và Matraville.

Chuyên gia phân tích cấp cao Cameron Kusher thuộc công ty CoreLogic lý giải giá nhà ở Sydney giảm là do người mua nhà cảm thấy mệt mỏi khi họ không thể trả nổi mức giá mà người bán đã đặt ra ban đầu.

 

TIN MỚI NHẤT

Đầu tư thông minh khi giá nhà ở Sydney đang giảm mạnh

Đầu tư thông minh khi giá nhà ở Sydney đang giảm mạnh

Những người bán nhà đã phải chứng kiến giá
Những khu vực giá nhà tốt nhất ở Úc

Những khu vực giá nhà tốt nhất ở Úc

Nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển đến một
Mua nhà ở Brisbane có nhiều lợi thế

Mua nhà ở Brisbane có nhiều lợi thế

Những người mua nhà ở Brisbane có rất nhiều