CÓ NÊN MUA NHÀ Ở ÚC
logo
5 stars - based on 1 reviews

Úc là một trong những quốc gia đứng đầu về mảng giáo dục  lẫn mức sống người dân toàn cầu. Do đó, thật không ngạc nhiên khi các du học sinh sau khi hoàn thành khóa học, người làm việc và nhà đầu tư luôn canh cánh trong lòng mơ ước sở hữu cơ ngơi tổ ấm tại quốc gia này. Tuy nhiên, bên cạnh cuộc sống màu hồng thì mua nhà tại đất xứ quê người cũng mang đến không ít bất lợi. Vì vậy, nhằm giúp bạn đọc có thể đưa đến một quyết định liệu có nên mua nhà ở úc đúng đắn thì nội dung bài viết sau đây sẽ mang đến một số phân tích về yếu tố ảnh hưởng đến  bước ngoặt quan trọng này.

Thứ nhất: Bạn hay người thân trong gia đình đã có quốc tịch Úc hay chưa?

Sở dĩ quốc tịch là yếu tố quyết định hàng đầu là bởi luật hiện hành do chính phủ Úc quy định chỉ thường trú nhân và người có quốc tịch Úc mới có thể sử hữu bất động sản tại đất nước này. Tuy nhiên , nếu bạn có con, cháu, người thân đang du học tại Úc và mong muốn trang bị chỗ ở ổn định thì cũng có thể mua nhà.

Thứ hai: Bạn mua nhà để làm gì?

Để trả lời cho câu hỏi có nên mua nhà ở úc không thì chắc chắn không thể thiếu mục đích của việc mua nhà và câu trả lời sẽ thiên về 2 xu hướng. Một là nếu bạn đã trở thành công dân Úc, mang quốc tịch Úc và muốn an cư suốt phần đời còn lại của mình tại xứ sở chuột túi này thì nên mua nhà. Hai, nếu bạn là nhà kinh doanh bất động sản và mong muốn kiếm lời từ những công trình xây dựng đặc sắc tại nơi đây thì nên cân nhắc thật kỹ bởi theo Luật của Úc, nếu bạn kinh doanh bất động sản bắt buộc phải là thường trú dân hoặc công dân Úc. Điều này tức nghĩa, một khi bạn không sống tại Úc thì bắt buộc phải bán tài sản đó.

Thứ ba: Bạn định mua nhà như thế nào?

Để có quá trình mua bán diễn ra suôn sẻ nhanh chóng và không gặp bất kỳ cản trở nào thì tốt nhất bạn nên chọn một căn nhà mới hoàn toàn thay vì mua tại từ chủ trước.

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Đầu tư thông minh khi giá nhà ở Sydney đang giảm mạnh

Đầu tư thông minh khi giá nhà ở Sydney đang giảm mạnh

Những người bán nhà đã phải chứng kiến giá
Những khu vực giá nhà tốt nhất ở Úc

Những khu vực giá nhà tốt nhất ở Úc

Nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển đến một
Mua nhà ở Brisbane có nhiều lợi thế

Mua nhà ở Brisbane có nhiều lợi thế

Những người mua nhà ở Brisbane có rất nhiều