CÁCH MUA NHÀ TẠI ÚC
logo
5 stars - based on 1 reviews

Bạn muốn mua một căn hộ tại Úc nhưng chưa biết phải làm thế nào. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu cách mua nhà tại Úc dưới đây để có được lựa chọn tốt nhất nhé!

Cách mua nhà tại úc

  1. Có những lệ phí nào?

Trước khi đến với quy trình cách mua nhà tại Úc thì bạn có biết mình cần phải nộp tiền cho những khoản lệ phí nào không?

- Phí pháp lý: đây là khoản phí quan trọng nhất thường từ 800 - 2000 đô là Úc.

- Phí vay nợ, môi giới, bất động sản và có cả phí chấp thuận từ FIRB

- Bên cạnh các khoản phí thì còn có thuế bạn cần đóng như: thuế đất dành cho công dân nước ngoài và thuế đất Stamp duty

- Tùy vào căn hộ bạn mua, thời điểm cũng như khu vực mà có thể phát sinh các lệ phí khác nữa nhé!

  1. Quy trình cách mua nhà tại Úc

Thường thì quy trình cách mua nhà tại Úc ở các tiểu bang sẽ có thay đổi. Tuy nhiên, nhìn chung thì nó vẫn trải qua những bước cơ bản sau:

- Sau khi đã “chấm” được căn nhà ưng ý, bạn sẽ bước vào giai đoạn thương thảo. Bạn hoàn toàn có thể thoải mái ở quy trình này, bởi vì các căn nhà tại Úc thường được bán với giá thấp hơn 10% giá gốc. “Nắm” chắc điều này để không bị “hố” khi mua nhà tại Úc nhé!

- Thương thảo và thống nhất được giá cuối xong rồi, bạn sẽ chuyển hợp đồng ký kết cho nhà cung cấp thế chấp. Bạn có thể nhận lại giấy xác nhận thế chấp từ phía cơ sở trong khoảng thời gian là 1 tuần.

- Như vậy là bạn đã có được sự chấp thuận từ nhà cung cấp thế chấp rồi. Lúc này chỉ việc đợi luật sư của bạn “có tín hiệu” thì bạn sẽ bắt đầu trao đổi hợp đồng và thanh toán cho chủ nhà bằng khoản tiền gửi của bạn nhé!

- Và bây giờ, bạn cần đợi 1 tháng để chờ FIRB chấp thuận việc trao đổi bán nhà này nhé! Họ sẽ xem xét các điều khoản có minh bạch, hợp pháp hay không mới phê duyệt bản hợp đồng cho bạn. Đừng quá lo lắng! Người đại diện mua nhà của bạn sẽ hỗ trợ và giúp cho quá trình này được diễn ra thuận lợi. Ngay cả khi “cuộc trao đổi” của bạn gặp thất bại, không được duyệt thì bạn vẫn không bị mất tiền đâu nhé!

- Nếu sau khi kiểm tra và FIRB quyết định phê duyệt cho bạn thì nhân viên bất động sản sẽ cho bạn biết thời gian khi nào có thể nhận, sử dụng chìa khóa của căn hộ nhà mình nhé!

Hi vọng là những thông tin về quy trình cách mua nhà tại Úc ở trên sẽ hữu ích đến bạn nhé! Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Đầu tư thông minh khi giá nhà ở Sydney đang giảm mạnh

Đầu tư thông minh khi giá nhà ở Sydney đang giảm mạnh

Những người bán nhà đã phải chứng kiến giá
Những khu vực giá nhà tốt nhất ở Úc

Những khu vực giá nhà tốt nhất ở Úc

Nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển đến một
Mua nhà ở Brisbane có nhiều lợi thế

Mua nhà ở Brisbane có nhiều lợi thế

Những người mua nhà ở Brisbane có rất nhiều